Bộ sưu tập của Chanel ngập chất liệu tweed kinh điển

Nếu như trong quá khứ, Coco Chanel mời các thượng khách tới nhà mình để xem trình diễn bộ sưu tập thời trang thì giờ đây, Karl Lagerfeld mời khách tới xưởng may của Chanel cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm cao cấp thu đông 2016.

bo-suu-tap-cua-chanel-ngap-chat-lieu-tweed-kinh-dien

Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld đã chuyển toàn bộ nhân viên cùng máy may, bàn cắt, vải, phụ liệu… về khu Grand Palais nơi trình diễn BST mới. Karl muốn tái hiện xưởng may đầy đam mê, luôn miệt mài và không ít cực nhọc của hãng. Ông yêu cầu các nhân viên làm việc như bình thường, như mỗi ngày trong vị trí mà họ đảm trách.

Hàng ghế đầu với Will Smith và con gái Willow, diễn viên Vanessa Paradis, biên tập viên thời trang người Nga Miroslava Duma, người mẫu, nhà sản xuất âm nhạc Caroline de Maigret, siêu mẫu Trung Quốc Liu Wen và Hoa đán Châu Tấn…

Giá trị thực tế của thời trang cao cấp nằm nhiều hơn ở các cảm hứng và mang tính định hướng mạnh mẽ. Bộ sưu tập của Chanel vẫn giăng ngập chất liệu tweed kinh điển. Cấu trúc của chiếc jacket tweed từ lâu đã xoay chuyển trong bốn mùa mốt mỗi năm, với nhiều detail tỉ mỉ, đắt giá, diện mạo chiếc áo vẫn hấp dẫn giới mộ điệu.

Nhìn xa khó có thể thấy hết những đường thêu kỳ công trên vải, các mảnh sequins chồng thành lớp, sợi nhúng màu lục bảo cùng hàng lông dựng tạo thế “quyền lực” trên cổ, trên vai áo. Sự xuất hiện của những dải ruy băng đen bóng bẩy như kế tiếp thẩm mỹ quý tộc Pháp và hòa chung cùng xu hướng thời trang gần đây những người trẻ yêu chuộng.

Khâu dựng phom vai, ngực, cổ áo đem lại cái nhìn thanh lịch đồng thời cho thấy kỹ thuật cắt may thượng thừa của nhà mốt. Nhiều kết hợp lặp lại của áo jacket lửng với chân váy, quần đồng điệu. Màu trung tính vẫn lan truyền cảm xúc thanh tân từ thời Coco Chanel cho tới hôm nay.

Không có túi xách và những phụ kiện sung túc, BST lần này tận dụng triệt để công năng thực tế của màu đen trong việc định dáng và dễ lấy vẻ sang trọng cho người mặc qua boots, giày, găng tay và băng đô. Những cặp boots được tạo nên từ độ nhăn tự nhiên của vải, ôm trọn đôi chân người mẫu, hứa hẹn là món phụ kiện lấy lòng phái đẹp thế giới mùa đông tới.